Các cách định giá chính xác tiềm năng dự án bất động sản. Đầu tư sinh lợi nhuận cao không thua lỗ bằng cách định giá được chuyên gia tư vấn.

Trong bài toán đầu tư cách định giá dự án đầu tư là vấn đề then chốt quyết định sự thành bại cho khoản đầu tư. Một nhận định đúng sẽ đưa đến quyết định chính xác, định giá sai thì khoản đầu tư vô cùng rủi ro.  Theo ý kiến từ các chuyên gia đầu tư trong lĩnh vực bất động sản những thiếu sót của đa số những người đầu tư đất là ở khả năng nhận định và khảo giá thị trường còn hạn chế, chưa đưa ra được nhận định chính xác dẫn đến đầu tư thất bại, thua lỗ. Đặc biệt khi thị trường bất động sản biến động tạo ra các cơn sốt ảo khiến nhà đầu tư khó lường, đưa ra quyết định không chính xác.

 

Thị trường bất động sản sôi động

 

Cách định giá bất động sản  không quá khó như mọi người vẫn suy nghĩ. Nó được khái quát thông qua 4 bước từ các chuyên gia.

Ước tính giá bằng cách nhân lên 4 lần so với giá Nhà nước quy định

Cách định giá dựa trên mức giá Nhà Nước quy định là cách nhanh nhất, dễ đoán nhất. Thông thường giá trị các ô đất mặt tiền thường có giá gấp 4 lần so với mức Nhà Nước quy định. Con số 4 lần được đúc kết theo khả năng ước tính dựa trên thực tế thị trường đưa ra.

Sauk hi đã có được con số ước lượng về  giá trị dự án đầu tư nhà đầu tư dễ dàng cân nhắc trước các lời mời gọi từ chủ đầu tư hoặc trung gian bất động sản. Nếu mức giá chào bạn nhận đực cao gấp nhiều lần với mức định giá thì cần cân nhắc các yếu tố xung quanh có tạo nên được mức giá trị đó không hay chỉ là cách thổi giá trên thị trường.

 

Nhận định chính xác về giá trị BĐS đầu tư

 

Chọn mức giá cho thuê làm mốc

Một cách định giá khác là nhà đầu tư chọn mức giá cho thuê bất động sản cùng loại để làm mức sàn, so sánh sự tương đồng với dự án sắp đầu tư. Nếu thực tế cho thấy bất động sản được thuê với mức lợi suất cao hơn lãi gửi ngân hàng và mức giá thuê ổn định thì rất đáng đầu tư.

Hoặc nhà đàu tư có thể phân tích thêm, so sánh với các bất động sản tương đồng. Nếu sự chênh lệch không đáng ngại thì có thể chấp nhận được. Nếu xảy ra chênh lệch lớn cần nghiêm túc nhìn nhận giá trị thực tế từ nhiều yếu tố tác động để có nhận định sát sườn nhất.

Định giá bất động sản thông qua Ngân hàng

Một đơn vị đáng tin tưởng trên thị trường chính là Ngân hàng vì quy trình thẩm định tài sản của Ngân hàng rất chặt chẽ do đó con số Ngân hàng đưa ra rất đáng tin cậy. Nhờ đó người mua sẽ trả giá có lợi hơn và yên tâm về giá trị thực tế của bất động sản mình đầu tư so với giá trị thực tế của chúng trên thị trường.

Tuy vậy cách định giá này mất khá nhiều thời gian do quy trình. Vì vậy có thể nhà đầu tư sẽ bỏ lỡ cơ hội, đưa ra quyết định không kịp thời. Bên cạnh đó, sử dụng kết quả thẩm định từ một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản với phí dịch vụ cũng không phải một ý kiến tồi. Các dịch vụ này hiện đang rất thịnh hành bằng nhiều hình thức online hay offline.

Định giá thông qua môi giới bất động sản

 

Dịch vụ môi giới BĐS chuyên nghiệp

 

Một môi giới chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn mức giá nhanh chóng và chính xác với tình hình hiện tại nhất vì đó chính là lĩnh vực họ nắm rõ không khác gì “thổ địa” nơi bạn đầu tư bất động sản. Họ tận dụng kiến thức này để xác định một định giá thực tế cho các tài sản, bao gồm cả giá trị tương lai của nó. Tuy vậy mức giá môi giới đưa ra có thể cao hơn thị trường 1 đến 3%. Nhưng bằng với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, các nhà môi giới bất động sản có thể hỗ trợ tư vấn hay đàm phán được giá tối ưu của các tài sản đó.

Tại sàn thông tin bất động sản hosiana.vn luôn cập nhật các dự án tiềm năng cùng các thông tin hữu ích giúp các nhà đầu tư định hướng chiến lược, định giá bất động sản chính xác và đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn, kịp thời. Người dùng cũng có thể sử dụng công cụ định giá tài sản tại hosiana.vn để được hỗ trợ định giá cho tài sản cần giao dịch. Bên cạnh đó, danh sách các đại lý môi giới được chọn lọc kỹ càng phù hợp cho từng nhóm nhu cầu và khu vực sẽ giúp giao dịch đảm bảo và nhanh chóng hơn. Truy cập ngay để kết nối với các chuyên gia!

 

Phuong Nguyen