Trong thời kỳ sốt đất hiện nay, khi đầu tư đất nền bạn cần phải có một số bí quyết riêng để có thể chắc chắn đem lại lợi nhuận và tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Trong thời kỳ sốt đất, ngoài những nhà đầu tư đất nền rất thành công thì vẫn có nhiều người bị trắng tay hoặc nợ nần do bị sa lầy vào các dự án đất nền và không thể thu hồi được vốn. Nội dung bài viết dưới đây sẽ trình bày cho bạn đọc một số bí quyết đầu tư đất nền thời sốt đất.

Đầu tư đất nền đem lại lợi nhuận cao hiện nay

 

Giới thiệu bí quyết đầu tư đất nền thành công trong thời kỳ sốt đất

Trong năm 2017 vừa qua, nhiều nhà kinh doanh bất động sản đã lựa chọn đất nền để đầu tư và thu lợi được rất nhiều lợi nhuận tử nó.

Dự báo trong năm 2018 này, cơn sốt đất nền vẫn không hạ nhiệt thậm chí còn tăng trưởng mạnh. Đây chính là cơ hội vàng dành cho các nhà đầu tư bất động sản hiện nay.

Tuy nhiên, nếu không nắm rõ tình hình thị trường và có sự đầu tư khôn khéo có thể bạn sẽ bị sa lầy vào trong chính cơn sốt đất nền này.

Đảm bảo lợi nhuận khi đầu tư đất nên cần phải có bí quyết riêng

 

Sau đây là một số kinh nghiệm chia sẻ với bạn khi muốn đầu tư vào đất nền trong thời kỳ sốt đất:

1. Chọn lựa cẩn thận chủ đầu tư dự án:

Khi bạn quyết định đầu tư vào đất nền của một dự án nào đó, bạn phải xem xét thật kỹ về tiềm năng tài chính và uy tín của chủ đầu tư dự án. Một chủ đầu tư có năng lực tốt sẽ đảm bảo cho tiến độ công trình hoàn thiện đúng thời gian đề ra. Điều này sẽ đảm bảo cho đất nền mà bạn đầu tư sẽ sinh lời khi dự án đi vào hoạt động.

Đầu tư đất nền cần phải tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của khu đất

 

2. Tìm hiểu kỹ về giấy tờ, pháp lý và quy hoạch của đất nền:

Đối với đất nền bạn muốn mua, bạn cần phải tìm hiểu thật cặn kẽ về tính pháp lý của nó, các quy hoạch trong khu vực đó có ảnh hưởng gì đến đất nền đó không.

Khu đất nền đó có phải là đất thổ cư không, có được phép xây dựng không,…. trước khi quyết định đầu tư và đất nền đó.

 

3. Xác định giá đất nền trước khi mua:

Bạn phải xác định tiềm năng đất nền này sau khi mua có được tăng trưởng và tạo lợi nhuận không. Nếu là đất nền của dự án thì phải xem xét đến tiềm năng của dự án ở mức nào, có làm tăng giá trị đất khi đi vào hoạt động kinh doanh hay không.

Việc xem xét cẩn thận các vấn đề trên là rất cần thiết và đảm bảo cho bạn không bị mua đất nền đó với giá quá cao so với thực tế.

Để tham khảo bạn có thể so sánh với những mẫu đất nền nằm trên các dự án tương tự ở trong khu vực đất nền.

 

4. Cần phải soạn thảo và kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng mua đất nền:

Đặc biệt là đối với đất nền dự án, bạn cần phải thật cẩn thận đối với các điều khoản trong hợp đồng mà chủ đầu tư đưa ra.

Trong hợp đồng cần phải ghi rõ thời gian bàn giao, lô đất nào, đặt cọc bao nhiều, thời gian thanh toán, quy định xử phạt khi vi phạm hợp đồng,…

Bạn tuyệt đối không giao tiền khi chưa có ký kết hợp đồng giấy trắng mực đen.

 

5. Nên lựa chọn các đất nền phù hợp với điều kiện tài chính của mình:

Có thể bạn thấy một khu đất nền đem lại lợi nhuận rất tốt trong tương lai. Nhưng nếu đất nền đó có giá quá cao so với tài chính của bạn thì cần phải xem xét lại để tránh tình trạng không thu hồi vốn kịp sẽ có thể bị sa lầy vào chính khu đất nền tiềm năng này.

Bạn nên chọn khu đất nền phù hợp với tài chính của mình. Lời khuyên là không nên vay ngân hàng với số tiền hơn 1/2 giá trị của đất nền để đầu tư vì bạn rất dễ trở thành con nợ nếu không bán kịp đất mà vẫn phải trả tiền vốn và lãi cho ngân hàng đều đặn.

Nếu muốn tìm kiếm thông tin về những khu đất nền có giá trị, bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên gia địa ốc tại hosiana.vn.

Thanh Thảo