Thiết kế thác nước tiểu cảnh cho sân vườn không chỉ giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho sân vườn mà còn là yếu tố phong thuỷ mang lại nguồn vượng khí dồi dào cho gia đình. 

thác nước, thác nước tiểu cảnh, thiết kế sân vườn đẹp, thác nước sân vườn đẹp

Cùng Hosiana tìm hiểu rõ về ý nghĩa phong thuỷ của thác nước và chiêm ngưỡng 6 mẫu thác nước đẹp cho sân vườn qua bài viết này.

 

Ý nghĩa của thác nước về mặt phong thuỷ

Trong phong thuỷ, thác nước với dòng nước chảy tuần hoàn liên tục là biểu tượng cho quy luật vĩnh hằng, là nguồn sống của vạn vật. Do vậy, thiết kế thác nước tiểu cảnh tại sân vườn sẽ tạo sự luân chuyển của năng lượng tốt quanh ngôi nhà.

Ngoài ra, thác nước cũng còn mang ý nghĩa "mưa thuận gió hoà" và hỗ trợ cho sự nghiệp, tài chính của gia đình.

Đặc biệt, lắng nghe tiếng nước chảy là một liệu pháp an thần, giải toả mệt mỏi cực kỳ hiệu quả cho gia đình sau những ngày làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên, để thác nước phát huy hết ý nghĩa may mắn về mặt phong thuỷ, gia đình nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia thiết kế, xây dựng uy tín. Danh sách các nhà cung cấp dịch vụ "Cảnh quan, Sân và Vườn" trên Hosiana sẽ là địa chỉ tham khảo tin cậy dành cho gia đình.

 
Các mẫu thác nước đẹp cho sân vườn

Mẫu 1: Mẫu thác nước phù hợp cho sân vườn cho diện tích nhỏ

Thiết kế thác nước với gạch vàng nhạt cùng màu với gam màu chủ đạo của sân vườn tạo nên một không gian yên tĩnh và bình yên. Đây sẽ là một địa điểm lý tưởng để các thành viên trong gia đình giải toả căng thẳng, cũng như vị trí đẹp để tiếp khách.

thác nước tiểu cảnh, sân vườn có diện tích nhỏ, thiết kế thác nước

Mẫu thác nước tiểu cảnh phù hợp cho sân vườn có diện tích nhỏ. 

 

Mẫu 2: Thác nước tiểu cảnh với máng nước nhỏ

Tiếp tục là mẫu thác nước tiểu cảnh phù hợp với sân vườn nhỏ. Mẫu thác nước tiểu cảnh này nổi bật với máng nước nhỏ do vậy gia đình sẽ không bị gò bó về không gian thiết kế.

thác nước tiểu cảnh, thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu thác nước tiểu cảnh đẹp với máng nước hình chữ nhật nhỏ.

 

Mẫu 3: Thác nước tiểu cảnh được trang trí thêm khung kim loại bằng đồng

Gia đình có thể tạo thêm điểm nhấn cho thác nước tiểu cảnh tại sân vườn bằng những thiết kế kim loại đồng như hình bên dưới.

thác nước tiểu cảnh, thác nước, đồng, thiết kế sân vườn đẹp

Thác nước tiểu cảnh được trang trí thêm hoạ tiết kim loại bằng đồng. 

 

Mẫu 4: Thác nước tiểu cảnh bằng đồng nguyên khối

Gia đình nghĩ sao về thác nước làm bằng đồng nguyên khối? Chắc chắn sẽ rất phù hợp để tạo nên một không gian sân vườn hoài cổ. Cộng thêm với tấm gỗ phía sau và đá cuội, thác nước sẽ phát huy hết ý nghĩa may mắn về mặt phong thuỷ.

thác nước, thác nước tiểu cảnh, thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu thác nước tiểu cảnh làm từ đồng nguyên khối.

 

Mẫu 5: Thác nước tiểu cảnh làm từ gương

Một ý tưởng nữa dành cho gia đình trong thiết kế thác nước tiểu cảnh là sử dụng mặt gương được thiết kế cách điệu dạng hình vảy cá.

Đồng thời, đừng quên cho thêm đá cuội để tạo sự hài hoà về mặt phong thuỷ!

 

thiết kế thác nước sân vườn, thác nước tiểu cảnh, thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu thác nước tiểu cảnh làm bằng kính.

 

Mẫu 6: Thác nước tiểu cảnh làm từ kính có dạng hình lượn sóng

Vẫn tiếp tục sử dụng gương làm bề mặt cho thác nước tại sân vườn, ở mẫu thiết kế này, điểm nổi bật là những dạng hình lượn sóng của tấm gương tạo cảm giác như nhẹ nhàng và thư thái cho người nhìn.

thác nước, gương, thác nước tiểu cảnh, thiết kế sân vườn đẹp

Mẫu thác nước làm từ gương có hoạ tiết trang trí hình lượn sóng.

Thiết kế thác nước tiểu cảnh tại sân vườn không chỉ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, mà còn giúp gia chủ thể hiện cá tính riêng. Nếu gia đình có bất kỳ thắc mắc hoặc đang phân vân về thiết kế thác nước tiểu cảnh thì có thể tham khảo ngay tại ý kiến từ các kiến trúc sư, nhà thầu, kỹ sư uy tín tại Dịch vụ nhà cửa trên hosiana.vn.

Ngọc Oanh.