Hiện nay, khi thị trường bất động sản đang tăng trưởng trở lại và ngày càng phát triển thì nghề môi giới bất động sản cũng trở nên nhộn nhịp hẳn lên.

 

Hiện nay, các dự án bất động sản đang được đầu tư và xây dựng trên khắp cả nước, đặc biệt là tại khu vực phát triển ngành du lịch, các dự án khách sạn, nghỉ dưỡng, chung cư cao cấp được đầu tư rất hiện đại và sang trọng. Chính vì vậy, nhu cầu cần những môi giới bất động sản có chuyên môn cũng tăng cao trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, nghề này vẫn còn nhận được nhiều ý kiến trái chiều và chưa hoàn toàn được công nhận những giá trị mà nghề này mang lại và khẳng định vị trí so với các nước phát triển khác.

 

Môi giới bất động sản – nghề nhận được nhiều ý kiến trái chiều

 

Nghề môi giới bất động sản – những thuận lợi và khó khăn

Nghề môi giới bất động sản rất hấp dẫn vì có thể kiếm được nguồn thu nhập cực kỳ cao, nhưng bên cạnh đó những khó khăn mà người trong nghề gặp phải cũng rất gian nan. Sau đây là một số đặc điểm về nghề môi giới bất động sản mà bài viết muốn chia sẻ với bạn đọc:

 

Những thuận lợi và ưu điểm của nghề môi giới bất động sản khiến rất nhiều người quyết tâm tham gia:

 Môi giới bất động sản là nghề có thu nhập hấp dẫn không giới hạn

 

- Thu nhập không giới hạn theo khả năng: mọi người thường nói nếu muốn làm giàu nhanh chóng thì hãy chọn nghề môi giới bất động sản. Điều này không phải là sai.

Mặc dù mức lương cơ bản của nghề này rất dao động từ 3 đến 5 triệu đồng; tuy nhiên, hoa hồng của  mỗi một hợp đồng mua bán đất thành công có thể lên đến hàng chục đến hàng trăm triệu.

Chính vì vậy đây là một trong những nghề có thu nhập hấp dẫn nhất ở Việt Nam hiện nay.

Chính sách hoa hồng dành cho nhân viên trong nghề môi giới thường từ 1 đến 5% giá trị của bất động sản. Nếu làm một phép tính nhẩm thì sẽ thấy lương thực nhận từ sản phẩm bán ra của nghề này là rất cao so với mặt bằng chung trong xã hội.

- Điều kiện làm việc tự do: như rất nhiều vị trí kinh doanh khách, với nghề môi giới bất động sản bạn không phải ngồi trước chiếc máy tính khô khan 8 tiếng một ngày mà được tự do đi lại chỉ cần hiệu quả công việc tốt, đảm bảo doanh số bán hàng cho công ty/dự án.

Chưa kể đến những nơi gặp mặt để giao dịch với khách hàng thường sang trọng và lịch thiệp như cà phê, nhà hàng, khách sạn, trung tâm bất động sản,… Chính vì vậy, nghề này thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia hiện nay.

Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi, khó khăn mà nghề môi giới bất động sản gặp phải không phải ai cũng có thể vượt qua để thành công.

 

Những khó khăn mà người môi giới bất động sản phải đối mặt

 Làm môi giới bất động sản sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn cần vượt qua

Nhân viên môi giới nhiều khi phải là người trực tiếp đi tìm kiếm khách hàng. Điều này đòi hỏi sự nhẫn nại và kiên trì rất cao từ người nhân viên, và đôi khi chi phí bỏ ra ban đầu là khá lớn để có một lượng thông tin khách hàng tiềm năng.

Việc liên lạc và tìm cách tiếp xúc với khách hàng mà bị từ chối là điều hoàn toàn bình thường đối với nghề này.

Nhiều khi bạn phải thực hiện cả 100 cuộc điện thoại mỗi ngày mà không có được một cuộc đồng ý là chuyện rất hay gặp hoặc phải đứng phát tờ rơi cả ngày như những em sinh viên đi làm bán thời gian cũng không hề hiếm gặp trong nghề này.

Nhiều hợp đồng sau một thời gian lặn lội đến phút cuối bị khách hàng quyết định hủy cũng rất hay gặp khi làm môi giới bất động sản.

Nhiều khách hàng có thể cư xử không phải với nhân viên môi giới vì nghĩ là mình phải bỏ ra hoa hồng để chi trả cho những phần này nên có thể sai khiến đủ kiểu, nếu môi giới không đủ kiên định thì rất dễ bỏ cuộc.

Khi tìm được khách hàng có ý định mua thật sự, bạn cũng phải biết cách giới thiệu và nêu lên được những ưu điểm về bất động sản mà khách hàng đang tìm hiểu. Lúc này, bạn phải là một chuyên gia trong lĩnh vực thuyết phục khách hàng thì mới có thể thành công để khách hàng đưa ra quyết định ký kết hợp đồng.

Tại Hosiana - thị trường bất động sản trực tuyến dành riêng cho cộng đồng các chuyên gia môi giới, hiện đang cung cấp rất nhiều công cụ giúp cho các môi giới tiết kiệm được thời gian và công sức hơn trong việc tìm kiếm khách hàng và hỗ trợ thúc đẩy các giao dịch được xúc tiến nhanh chóng. Mọi khó khăn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi tham gia cộng đồng dành cho các chuyên gia này.

Nếu bạn là một chuyên gia môi giới, truy cập Hosiana PRO ngay hôm nay để tiếp cận hàng nghìn khách hàng tiềm năng!

Minh Trí.