Có thể nói, thị trường bất động sản đang ngày càng có xu hướng biến động phức tạp. Trong năm 2018, các nhà đầu tư chắc hẳn sẽ còn phải cập nhật và sẵn sàng đón nhận những biến động, thay đổi đáng kể của thị trường này.

Đầu tư vào thị trường bất động sản là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nhà đầu tư mạo hiểm nhờ những cơ hội sinh lời hấp dẫn từ hình thức đầu tư này. Tuy nhiên, sự biến động liên tục của thị trường nhà đất cũng khiến cho nhà đầu tư gặp phải không ít khó khăn và rủi ro, đặc biệt là khi giá cả tăng, giảm đột ngột. Điều này cho thấy, bất cứ nhà đầu tư nào muốn thành công cũng cần phải cập nhật và theo dõi thường xuyên tình trạng biến động của thị trường.

Thị trường bất động sản đầy biến động

 

Tại sao cần phải cập nhật xu hướng thị trường bất động sản?

Cập nhật xu hướng thị trường bất động sản là một trong những công việc quan trọng và tiên quyết. Bởi lẽ, nó ảnh hưởng rất lớn đến quyết định đầu tư của những nhà đầu tư bất động sản.

Khi nắm được xu hướng tăng, giảm của giá cả nhà đất, nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định nên mua hay bán chính xác hơn. Đặc biệt, khi mua hay bán thì nên lựa chọn thời điểm nào là phù hợp nhất.

Trong xu thế thị trường thay đổi và biến động liên tục theo từng giờ, nếu như không cập nhật thường xuyên hoặc chỉ đầu tư theo cảm tính, theo số đông, nhà đầu tư rất dễ bị thua lỗ, dẫn đến tình trạng tiền mất, tật mang.

 

Xu hướng thị trường bất động sản năm 2018

Vậy xu hướng thị trường bất động sản trong năm 2018 như thế nào? Nhìn chung, thị trường trong năm này sẽ hướng tới những người có xu hướng mua nhà ở thực. Điều này có nghĩa là số lượng người lựa chọn đầu tư theo hình thức lướt ván, mua đi bán lại trong thời gian ngắn để sinh lời sẽ giảm xuống. Thay vào đó, những nhà đầu tư hoặc hộ gia đình có nhu cầu sở hữu không gian sinh sống cố định trong thời gian dài sẽ tăng lên.

Xu hướng này khá phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội hiện nay. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, khi mà số lượng người nhập cư ngày càng tăng lên mà quỹ đất lại trở nên khan hiếm, cạn kiệt, thì nhu cầu nhà ở cố định cũng tăng lên tương ứng. Tuy nhiên, đa số những người dân có nhu cầu mua nhà ở lại có thu nhập trong khoảng trung bình khá, mà phân khúc dự án cho những đối tượng này còn khá hạn chế. Đây cũng là vấn đề khá nan giải.

Thị trường bất động sản tại các thành phố lớn

 

Làm thế nào để cập nhật xu hướng thị trường bất động sản một cách chính xác nhất?

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và theo dõi tình hình biến động nhà đất năm 2018 cũng như trong thời gian lâu dài trong tương lai, rất nhiều website trực tuyến đã được xây dựng. Một trong số những website uy tín và nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng đó là website hosiana.vn. Tại đây, khách hàng có thể cập nhậ những thông tin mới nhất liên quan đến tình hình biến động giá cả của thị trường nhà đất, những dự án mới xây dựng, những dự án có tiềm năng phát triển cao,...

Ngoài ra, tùy thuộc vào những tiêu chí đầu tư, chọn mua mà người truy cập cũng có thể tìm kiếm những dự án phù hợp nhất thông qua danh mục số lượng lớn các dự án trên toàn quốc. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ bởi lẽ lợi ích mà từng dự án mang lại cũng như chi phí bỏ ra để đầu tư cho từng dự án là không giống nhau, đòi hỏi khách hàng phải thật sự sáng suốt để lựa chọn.

Những dự án bất động sản cao cấp hứa hẹn dẫn đầu trên thị trường bất động sản hiện nay

Thị trường bất động sản tuy mang lại cho các nhà đầu tư những cơ hội đầu tư, sinh lời hấp dẫn, nhưng cũng ẩn chứa không ít rủi ro bởi tính chất biến động không ngừng của nó. Vì vậy, để nắm bắt tình hình thị trường nhà đất trong năm 2018 nói riêng và trong tương lai dài hạn nói chung, hãy luôn cập nhật xu hướng của thị trường này thông qua hosiana.vn ngay hôm nay.

Minh Trí