Quy chế hoạt động

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BẤT ĐỘNG SẢN WWW.HOSIANA.VN  

Cập nhật lần cuối: 01/11/2017

I.         NGUYÊN TẮC CHUNG

Chào mừng quý khách đến Sàn giao dịch thương mại điện tử về bất động sản www.hosiana.vn (“Sàn Giao Dịch Hosiana”).

Hosiana.vn – Chỉ dành cho Công ty môi giới Bất Động Sản chuyên nghiệp

Hosiana.vn là trang web bất động sản hàng đầu giúp kết nối mọi người với những công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Bạn được kết nối tới danh mục tin đăng sâu rộng bao gồm bất động sản cho thuê, bán, các đại lý bất động sản và các bên môi giới đủ trình độ. Hosiana.vn là một cộng đồng đầy tin cậy nơi mọi người sẽ tìm thấy giải pháp cho mọi nhu cầu về bất động sản, đồng thời các đại lý bất động sản và các công ty phát triển dự án cũng sẽ có cơ hội để giới thiệu về các sản phẩm cũng như dịch vụ của mình đến hàng triệu người.

Với những ai đang tìm nhà mới, Hosiana.vn sẽ đem đến một danh mục rất đa dạng và phong phú các bất động sản hấp dẫn để thuê hoặc mua – từ cao cấp đến phù hợp ngân sách bao gồm nhà ở, căn hộ, biệt thự và đất. Các nhà đầu tư bất động sản, chủ sở hữu và người thuê nhà sẽ được tiếp cận với các tin đăng chính xác và đáng tin cậy cũng như các chương trình hấp dẫn như thông báo giảm giá, điều này sẽ làm cho việc tìm kiếm trở nên thật thú vị.

Dù bạn đang tìm loại bất động sản hay dự án gì, Hosiana.vn cũng sẽ giúp cho việc tìm kiếm của bạn được thành công hơn cả mong đợi.

Sàn Giao Dịch Hosiana được sở hữu và quản lý bởi CÔNG TY TNHH HOSIANA VIỆT NAM, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0314218864 cấp lần đầu ngày 25/01/2017 bởi Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP Hồ Chí Minh, trụ sở chính tại Số 318, Nguyễn Xiển, Khu phố Gò Công, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Hồ Chí Minh (“Công ty” hoặc “Ban Quản Trị”).

Bằng việc truy cập và sử dụng website, quý khách đã hoàn toàn đồng ý với toàn bộ Quy chế hoạt động này và các điều khoản và điều kiện khác được áp dụng khác.

 1. Mục đích của Sàn Giao Dịch Hosiana

.Sàn Giao Dịch Hosiana cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tìm kiếm mới trong lĩnh vực tìm kiếm bất động sản tại Việt Nam. Sàn Giao Dịch Hosiana là nơi kết nối giữa các công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp và khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm thuê hoặc giao dịch bất động sản tại Việt Nam.

.Sàn Giao Dịch Hosiana cũng cung cấp các thông tin về bất động sản bằng việc tận dụng lợi thế của Internet như một công cụ nhanh chóng, giàu tài nguyên, thuận tiện, có tính tương tác và sử dụng đơn giản. Người dùng của Sàn Giao Dịch Hosiana luôn được cập nhật với thông tin mới nhất, chính xác về thị trường bất động sản trong nước cũng như thế giới.

2. Nguyên tắc chung của Sàn Giao Dịch BĐS Hosiana

.Thành Viên và Khách Truy Cập được tự do giao kết hợp đồng miễn là các hợp đồng này không có các nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam.

.Dịch vụ và hàng hóa cung cấp trên Sàn Giao Dịch Hosiana phải đảm bảo các yêu cầu theo quy định pháp luật

.Sàn Giao Dịch Hosiana là nơi giao dịch giữa Thành Viên và Khách Truy Cập. Sàn Giao Dịch Hosiana không cung cấp dịch vụ kinh doanh bất động sản cho bất kỳ bên nào. Vì vậy, Sàn Giao Dịch Hosiana không được xem là bên thứ ba trong việc cung cấp thông tin về hàng hóa, dịch vụ cho người tiêu dùng theo Luật Bảo Vệ Người Tiêu Dùng.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

.Tên miền Sàn giao dịch thương mại điện tử:

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hosiana do Công ty TNHH Hosiana phát triển với tên miền sàn giao dịch là www.hosiana.vn (sau đây gọi tắt là Sàn giao dịch thương mại Hosiana)

Định nghĩa chung

.Khách Truy Cập (khách hàng) của Sàn Giao Dịch Hosiana là người mua, người thuê, cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu tìm kiếm giao dịch thuê, bán hoặc mua bất động sản và truy cập vào Sàn Giao Dịch Hosiana (sau đây gọi chung là “Khách Truy Cập”). Khách Truy Cập có thể đăng ký hoặc không đăng ký tài khoản. Khách Truy Cập có đăng ký tài khoản được sử dụng thêm một số chức năng của Website.

.Thành Viên của Sàn Giao Dịch Hosiana (sau đây gọi là “Thành Viên”) là các công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp và phải đáp ứng các tiêu chí để được đăng ký giao dịch tại Sàn Giao Dịch Hosiana. Chỉ có công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp mới được phê duyệt Thành Viên và được đăng tin về giao dịch bất động sản trên Sàn Giao Dịch Hosiana. Mỗi Thành Viên chỉ được đăng ký và phê duyệt một tài khoản Thành Viên trên Sàn Giao Dịch Hosiana.

Để đăng ký là Thành Viên Sàn Giao Dịch, phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Là công ty được thành lập hợp pháp tại Việt Nam; và
 2. Có đăng ký và hoạt động ngành nghề kinh doanh bất động sản; và
 3. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để kinh doanh ngành nghề kinh doanh bất động sản theo quy định pháp luật Việt Nam

.Phân loại thành viên: Thành Viên trên Sàn Giao Dịch Hosiana là các công ty có chức năng môi giới bất động sản. Các Thành Viên trên Sàn Giao Dịch  Hosiana đều có quyền và nghĩa vụ như nhau. Trong giai đoạn thử nghiệm đến hết 31/12/2017, Sàn Giao Dịch Hosiana không áp dụng phân loại thành viên.

.Khi giao dịch trên Sàn Giao Dịch Hosiana, Thành Viên và Khách Truy Cập hiểu rằng:

 • Khách Truy Cập và Thành Viên có thể tạo một tài khoản của mình để sử dụng
 • Khách Truy Cập có thể mua, thuê theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của Thành Viên hợp pháp đã công bố trên sàn.
 • Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên Sàn Giao Dịch Hosiana tự do thoả thuận trên cơ sở tôn trọng quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động không trái với qui định của pháp luật
 • Thông tin sản phẩm, dịch vụ được đăng trên Sàn Giao Dịch Hosiana phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật
 • Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn Giao Dịch Hosiana phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

 1. Quy trình giao dịch cho người mua, thuê bất động sản - Khách Truy Cập

Khi Khách Truy Cập có nhu cầu tìm thuê hoặc giao dịch bất động sản tại Việt Nam, khách truy cập thực hiện theo những bước sau:

Để đăng ký, Khách Truy Cập phải thực hiện theo những bước sau:

Bước 1.Click vào biểu tượng “Khách Truy Cập Đăng Ký”

Bước 2.  Chọn Đăng ký với Facebook hoặc Google hoặc chọn Đăng Ký bằng việc cung cấp các thông tin cá nhân (Họ/Tên đệm/Tên/Email và mật khẩu)

Bước 3.Sau khi tài khoản được xác nhận đã đăng ký hoàn tất, bạn có thể truy cập Sàn Giao Dịch Hosiana (www.hosiana.vn)

Bước 4. Khách Truy Cập truy cập vào địa chỉ Sàn Giao Dịch Hosiana (www.hosiana.vn) và chọn loại giao dịch có nhu cầu (mua, bán hoặc thuê bất động sản hoặc trao đổi thông tin về bất động sản)

       Bước 5. Khách Truy Cập chọn các trường tìm kiếm theo nhu cầu:

. Loại dịch vụ: mua, bán hoặc thuê hoặc trao đổi bất động sản

. Loại tài sản: nhà, căn hộ, biệt thự, đất

. Các trường tìm kiếm khác: khoảng giá, kích thước, diện tích nhà, diện tích đất

Khách Truy Cập tìm kiếm trong các kết quả tìm kiếm trả về

 

 

         Bước 6.     Truy cập vào tin quảng cáo bất động sản mà Khách Truy Cập quan tâm

         Bước 7.   Kiểm tra các thông tin (giá giao dịch, địa chỉ, mô tả, cơ sở, v.v…) và liên hệ trực tiếp với Thành Viên theo liên hệ trên kết quả tìm kiếm qua số điện thoại hoặc email để tiến hành giao dịch theo đề nghị của Thành Viên và sự đồng ý của Khách Truy Cập.

Bước 8.        Khách Truy Cập và Thành Viên tự thỏa thuận và chịu trách nhiệm về nội dung và các điều kiện giao dịch

2. QUY TRÌNH GIAO DỊCH DÀNH CHO NGƯỜI ĐĂNG TIN, BÁN HÀNG MUA BẤT ĐỘNG SẢN -  THÀNH VIÊN

- Mở tài khoản

Bước 1.        Click vào link đến “Quảng Cáo Trên Hosiana” để dẫn đến trang đăng ký

Bước 2.       Click vào liên kết Trở Thành Thành Viên”.

Lưu ý: Sàn Giao Dịch Hosiana chỉ chấp nhận đăng ký từ các Công ty có đăng ký kinh doanh và đáp ứng đủ điều kiện đăng ký Thành Viên (có mã số thuế, ngành nghề kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản).

Bước 3.        Điền các thông tin bắt buộc theo mẫu. Bao gồm: Tên Công Ty, Tên Thương Mại, Mã Số Giấy Phép Kinh Doanh, Ngày Cấp Giấy, Nơi Cấp Giấy, Đăng tải mặt trước bản scan hoặc hình chụp giấy phép kinh doanh của Thành Viên, Mã Số Thuế, Địa chỉ trụ sở chính (Tỉnh/Thành Phố, Quận Huyện, Địa Chỉ, Thông tin người đại diện (tên, họ, số điện thoại, email, tin nhắn mô tả) và xác nhận các thông tin

 

Bước 4.Ngay khi nhận được hồ sơ đăng ký, nhân viên Sàn Giao Dịch Hosiana sẽ nhanh chóng liên hệ trực tiếp với công ty đăng ký để xác nhận thông tin

Bước 5.Sau khi xác nhận hồ sơ đăng ký đáp ứng tiêu chí Thành Viên của Sàn Giao Dịch Hosiana, Sàn Giao Dịch Hosiana sẽ gửi thông tin truy cập (bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu) đến Thành Viên. Thành Viên được chính thức xác nhận đăng ký sau khi nhận được tên đăng nhập và mật khẩu.

. Đăng tin thuê, bán bất động sản trên Sàn Giao Dịch

Khi Thành Viên cần đăng tin về bất động sản cần giao dịch, Thành Viên  thực hiện theo quy trình giao dịch như sau:

Bước 1.Truy cập vào Sàn Giao Dịch Hosiana (www.hosiana.vn) và click vào “Quảng Cáo Trên Hosiana” để đến trang đăng nhập Thành Viên

     

Bước 2.        Tại trang đăng nhập, Thành Viên nhập “Email truy cập” và “Mật khẩu”. Sau đó xác nhận để vào trang Thành Viên

 

Bước 3.        Thành Viên chọn mục “Tin Đăng” tại góc trái và điền các thông tin liên quan đến nội dung tin quảng cáo bất động sản, bao gồm:

a.     Thông tin cơ bản:

Thành Viên điền các thông tin cơ bản, bao gồm: loại dịch vụ (mua hoặc thuê); loại tài sản (nhà, căn hộ, biệt thự hoặc đất); số phòng ngủ; số phòng tắm; diện tích.

 

b.     Thông tin chi tiết

Thành Viên điền các thông tin chi tiết về bất động sản, bao gồm: nội thất, đậu xe, chủ nhà có đồng ý cho thuê chung, nuôi thú cưng, mô tả về bất động sản, tiện ích, tiện nghi, hình ảnh về bất động sản, giá, v.v…

Sau khi điền các thông tin chi tiết, Thành Viên nhấn “Đăng Tin

 

Bước 4.        Ban Quản Trị duyệt tin quảng cáo

Sau khi Thành Viên điền đầy đủ các nội dung tin quảng cáo, bộ phận duyệt tin sẽ duyệt tin quảng cáo của Thành Viên trong vòng 2 giờ.

Nếu tin quảng cáo hợp lệ và không vi phạm các quy định của Sàn Giao Dịch Hosiana, tin quảng cáo sẽ được hiển thị trên Sàn Giao Dịch Hosiana.

Thành Viên chịu trách nhiệm về nội dung tin quảng cáo và có thể quản lý tin quảng cáo tại mục “Đăng tin” tại trang cá nhân của Thành Viên.

Tin quảng cáo sau khi được duyệt và hiển thị trên Sàn Giao Dịch Hosiana

3. QUY TRÌNH GIAO DỊCH ĐÔI VỚI GIAO DỊCH TRAO ĐỔI

a.     Quy trình giao dịch đối với các bên có nhu cầu giao dịch Trao Đổi - Khách Truy Cập

Bước 1.    Sau khi đăng ký tài khoản tại Sàn Giao Dịch Hosiana, Khách Truy Cập truy cập vào biểu tượng “Trao Đổi” tại góc trái màn hình.

Màn hình sẽ hiển thị thông tin giới thiệu chung về giao dịch Trao Đổi.

Khách Truy Cập có thể tham khảo các thông tin hướng dẫn chung và click vào đường link “Bắt Đầu Ngay” để tìm kiếm các tin rao vặt Trao Đổi.

Bước 2.        Khách Truy Cập chọn một Tin rao vặt “Trao Đổi” phù hợp trong số các Tin rao vặt hiển thị.

 

Khách Truy Cập có thể tùy chọn kết quả tìm kiếm Tin rao vặt như sau:

 • Loại bất động sản cần mua: Nhà, Căn Hộ, Biệt Thự hay Đất
 • Số phòng ngủ: 1,2, 3, hoặc hơn 4 phòng ngủ

Bước 3.Khách Truy Cập chọn tin đăng bất động sản phù hợp trong số các Tin rao vặt “Trao Đổi” hiện thị. Tin rao vặt “Trao Đổi” sẽ bao gồm 2 phần:

 1. Thông tin chi tiết về bất động sản cần bán, kèm hình ảnh (“Bất Động Sản Cần Bán”):
  • Mô tả chi tiết về bất động sản: diện tích đất, lối vào, loại đất
  • Tiện ích, tiện nghi đi kèm, địa chỉ

b. Thông tin chi tiết về bất động sản cần tìm mua (“Bất Động Sản Cần Mua”): loại tài sản; Số phòng ngủ; Diện tích tối thiểu; Vị trí, tiện ích

Bước 4. Nếu Khách Truy Cập muốn mua Bất Động Sản Cần Mua và có bất động sản phù hợp với Bất Động Sản Cần Bán, Khách Truy Cập có thể giao dịch với Thành Viên, bằng cách:

 

 1. Liên hệ trực tiếp với Thành Viên (là công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp) đăng tin để tiến hành giao dịch bằng cách click vào “Click để xem” để hiển thị số điện thoại của Thành Viên; hoặc

b. Cung cấp các thông tin và đồng ý để Thành Viên (là công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp) liên hệ. Các thông tin cần cung cấp bao gồm:

 • Loại tài sản muốn trao đổi: nhà, biệt thự, căn hộ, đất
 • Diện tích của tài sản muốn trao đổi
 • Giá trị ước tính của tài sản muốn trao đổi và việc thanh toán khi giao dịch
 • Thông tin liên hệ của Khách Truy Cập: email, địa chỉ, điện thoại
 • Đồng ý với chính sách bảo mật và cung cấp các thông tin cho Thành Viên liên hệ với Khách Truy Cập

*Lưu ý: Khách Truy Cập liên hệ và thỏa thuận với Thành Viên đăng tin để thực hiện giao dịch trao đổi bất động sản theo các điều khoản do hai bên đồng ý.

c. Quy trình giao dịch đối với người đăng tin rao vặt bất động sản – Thành Viên

Bước 1.Sau khi đã đăng nhập, Thành Viên chọn mục “Tin Đăng” tại góc trái màn hình và chọn loại dịch vụ cần đăng tin là “Trao Đổi”

Thành Viên điền các thông tin chi tiết về:

a.     Bất Động Sản Cần Bán: loại tài sản (nhà, căn hộ, quyền sử dụng đất), số phòng ngủ, số phòng tắm, số tầng, tổng diện tích sàn sử dụng, diện tích đất.

Thành viên có thể bổ sung các hình ảnh về Bất Động Sản Cần Bán kèm theo Tin rao vặt Trao Đổi

b.     Bất Động Sản Cần Mua (Bất Động Sản trao đổi)

 Lưu ý: đây là thông tin về Bất Động Sản Cần Mua của khách hàng của Thành Viên.

Các thông tin bao gồm: loại tài sản (nhà, đất, căn hộ, biệt thự); số phòng ngủ, diện tích xây dựng tối thiểu mong muốn; địa điểm, các tiện ích mong muốn (hồ bơi, câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ, nhà hàng, bảo vệ, gần trung tâm mua sắm, v.v…)

Bước 2.                 Sau khi đã điền đầy đủ thông tin của một Tin rao vặt Trao Đổi (gồm thông tin về Bất Động Sản Cần Bán và Bất Động Sản Cần Mua), Thành Viên kiểm tra thông tin tóm tắt.

Bước 3.        Thành Viên xác nhận tin Trao Đổi và đăng tin Trao Đổi bằng cách nhấn nút “Đăng Tin”.

 

Bước 4 .Ban Quản Trị duyệt Tin rao vặt Trao Đồi

 • Sau khi Thành Viên điền đầy đủ các nội dung Tin rao vặt, bộ phận duyệt tin sẽ duyệt Tin rao vặt Trao Đổi của Thành Viên trong vòng 2 giờ.
 • Nếu Tin rao vặt hợp lệ và không vi phạm các quy định của Sàn Giao Dịch Hosiana, Tin rao vặt Trao Đồi sẽ được hiển thị trên Sàn Giao Dịch Hosiana.
 • Thành Viên chịu trách nhiệm về nội dung Tin rao vặt và có thể quản lý Tin rao vặt tại mục “Đăng tin” tại trang cá nhân của Thành Viên.
 • Tin rao vặt Trao Đổi sau khi được duyệt và hiển thị trên Sàn Giao Dịch Hosiana

4. QUY TRÌNH GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN

Sàn Giao Dịch Hosiana là nơi kết nối và đăng tin về quảng cáo bất động sản. Các giao dịch trên Sàn Giao Dịch Hosiana là giao dịch giữa Thành Viên – là các công ty có ngành nghề môi giới bất động sản và Khách Truy Cập.

Do đăc thù của là website chuyên trang về tin quảng cáo bất động sản nên hình thức giao nhận ở đây được hiểu là viêc người mua/thuê và người bán/cho thuê chuyển hợp đồng và các giấy tờ liên quan đến bất động sản đó. Người mua/ thuê toàn quyền thỏa thuận với người bán/ cho thuê về phương thức vận chuyển giấy tờ đó, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào hai bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. Sàn Giao Dịch Hosiana sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán/ cho thuê và người mua/thuê cho các bên liên quan khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng

Thành Viên và Khách Truy Cập tự do thỏa thuận mọi chi tiết liên quan đến điều khoản của giao dịch, Việc giao nhận bất động sản giữa Thành Viên và Khách Truy Cập (nếu có) được thực hiện theo quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản.

5.     Quy trình xác nhận/hủy yêu cầu của Khách Truy Cập

a.     Xác nhận yêu cầu

Ngay khi Khách Truy Cập quan tâm đến một thông tin quảng cáo bất động sản rên Sàn Giao Dịch Hosiana, Khách Truy Cập có thể xác nhận yêu cầu bằng việc liên hệ trực tiếp với Thành Viên, bằng số điện thoại hoặc email được cung cấp trên quảng cáo.

b.      Hủy yêu cầu

Đối với Thành Viên: Thành Viên có thể, vào bất kỳ lúc nào và theo quyết định của mình, hủy hoặc thu hồi lại thông tin về bất động sản đã đăng

Đối với Khách Truy Cập: vì Khách Truy Cập liên hệ trực tiếp với Thành Viên thông qua các thông tin liên hệ tại tin quảng cáo bất động sản để tiến hành giao kết giao dịch trực tiếp với Thành Viên , Khách Truy Cập theo sự quyết định của mình có thể thỏa thuận trực tiếp với Thành Viên về việc chấm dứt hoặc hủy việc giao dịch.

6. Quy trình giải quyết tranh chấp

Sàn Giao Dịch Hosiana được thành lập với mục đích là kết nối giữa các công ty bất động sản chuyên nghiệp và khách hàng. Các thông tin bất động sản quảng cáo tại Sàn Giao Dịch Hosiana đăng bởi các Thành Viên theo sự quyết định của các Thành Viên.

Ban Quản Trị Sàn Giao Dịch Hosiana sẵn sàng và tích cực, tích cực hỗ trợ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách Truy Cập  khi nhận được các khiếu nại của Khách Truy Cập về nội dung tin quảng cáo bất động sản sai sự thật.

Khi phát sinh tranh chấp giữa Thành Viên và Khách Truy Cập, Sàn Giao Dịch Hosiana đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải trực tiếp giữa hai bên.

 1. Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các bên liên quan đến giao dịch tiến hành trên sàn giao dịch thương mại điện tử

Để khiếu nại, Khách Truy Cập thực hiện theo các bước sau:

Bước 1.        Khách Truy Cập trực tiếp gửi khiếu nại đến Ban Quản Trị

Công ty TNHH Hosiana Việt Nam

Địa chỉ: Số 318 Nguyễn Xiển, Khu Phố Gò Công, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08 38 99 88 99

Email: [email protected]

Bước 2.        Sau khi nhận được khiếu nại, bộ phận chăm sóc khách hàng của Sàn Giao Dịch Hosiana sẽ trực tiếp liên hệ với Khách Truy Cập và Thành Viên để xác minh các thông tin khiếu nại và có biện pháp xử lý cụ thể trên cơ sở bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Khách Truy Cập. Thời hạn giải quyết khiếu nại là 5 (năm) ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của Khách Truy Cập.

Bước 3.        Trong trường hợp nội dung khiếu nại vượt quá thẩm quyền giải quyết quyết của Sàn Giao Dịch Hosiana, Sàn Giao Dịch Hosiana sẽ đề nghị Khách Truy Cập đưa vụ việc ra giải quyết với cơ quan có thẩm quyền theo pháp luật trên cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Thành Viên và Khách Truy Cập. Ban Quản Trị Hosiana sẽ hợp tác và cung cấp các thông tin liên quan theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền

b.  Biện pháp xử lý với các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên Sàn Giao Dịch Hosiana

Sàn Giao Dịch Hosiana cam kết hoạt động và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng – Khách Truy Cập; và tuân thủ nghiêm túc quy định pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng.

Sàn Giao Dịch Hosiana đề nghị các Thành Viên phải luôn tuân thủ các quy định về đăng tin và quy định pháp luật về giao dịch bất động sản

Mọi hành vi xâm hại quyền lợi của người tiêu dùng như mạo danh, quảng cáo sai sự thật gây thiệt hại cho Khách Truy Cập sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

 

IV         QUY TRÌNH THANH TOÁN

1.     Quy trình thanh toán giữa Thành Viên và Khách Truy Cập

Thành Viên và Khách Truy Cập tự do thỏa thuận và đồng ý với nhau về các điều khoản thanh toán. Sàn Giao Dịch Hosiana không liên quan đến việc thương lượng hoặc thống nhất các điều khoản thanh toán. Vì vậy, Thành viên và Khách Truy Cập tự chịu rủi ro liên quan đến việc thỏa thuận và thực hiện quy trình thanh toán.

Sàn Giao Dịch Hosiana khuyến nghị các bên tìm hiểu kỹ về thông tin người môi giới và bất động sản giao dịch và sử dụng các phương thức thanh toán đảm bảo cho việc thực hiện giao dịch của mình.

 2.     Quy trình thanh toán của Khách Truy Cập

Khách Truy Cập được miễn phí truy cập và sử dụng mọi dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.hosiana.vn. Khách Truy Cập không phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào.

3.     Quy trình thanh toán của Thành Viên

Trong giai đoạn thử nghiệm đến hết 31/12/2017, mọi dịch vụ cung cấp bởi Sàn Giao Dịch Hosiana cho Thành Viên là hoàn toàn miễn phí.

Sau giai đoạn thử nghiệm từ ngày 1/1/2018, Sàn Giao Dịch Hosiana, tùy theo quyết định của mình, có thể thực hiện việc thu phí Thành Viên bằng hình thức:

o   Thu phí trực tiếp: Thành Viên có thể trực tiếp nộp phí tại:

Văn phòng CÔNG TY TNHH HOSIANA VIỆT NAM

o    Địa chỉ: Số 318 Nguyễn Xiển, Khu Phố Gò Công, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

o    Điện thoại: 08 38 99 88 99

o    Email: [email protected]

o   Chuyển khoản: Thành Viên có thể thực hiện nộp phí bằng hình thức chuyển khoản vào tài khoản được chỉ định của Công ty TNHH Hosiana Việt Nam tại Ngân Hàng ANZ tại TP Hồ Chí Minh.

Sàn Giao Dịch Hosiana có thể triển khai các hình thức thu phí khác sau giao đoạn thử nghiệm vì tiện ích của Thành Viên.

V.         ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Sàn Giao Dịch Hosiana luôn đảm bảo mục tiêu thiết lập một sàn giao dịch thương mại điện tử tin cậy nơi các Thành Viên và Khách Truy Nhập tự do thỏa thuận, giao kết và chịu trách nhiệm về các giao dịch bất động sản mà hai bên là chủ thể. Để đảm bảo các giao dịch tiến hành thành công, Thành Viên và Khách Truy Cập cần lưu ý các điểm sau:

-       Khách Truy Cập cần tìm hiểu kỹ các thông tin về bất động sản trước khi tiến hành giao dịch. Khách Truy Cập có thể tham khảo các thông tin về Thành Viên thông qua các phản hồi của các Khách Truy Cập khác trên Sàn Giao Dịch

-       Thành Viên phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về bất động sản, giao dịch liên quan đến bất động sản và các thông tin liên hệ trên mỗi tin quảng cáo. Thành viên phải đảm bảo các thông tin nàylà đúng, chính xác và tin cậy. Thành viên chịu mọi trách nhiệm liên quan đến tính chính xác và đúng của tin quảng cáo.

-       Thành Viên và Khách Truy Cập được khuyến nghị thực hiện giao dịch bằng các hình thức thanh toán an toàn và đảm bảo lợi ích của hai bên.

-       Sàn Giao Dịch Hosiana cũng cung cấp các thông tin khác, ngoài thông tin liên quan đến việc cho thuê bất động sản; tuy nhiên các thông tin này không cấu thành bất kỳ tư vấn nào liên quan đến pháp lý, tài chính hoặc bất động sản. Trong mọi trường hợp, Thành Viên hoặc Khách Truy Cập phải tham khảo các bên tư vấn chuyên nghiệp của họ để có được sự tư vấn thích hợp.

 

VI.         BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

Sàn Giao Dịch Hosiana luôn cam kết tuân thủ các quy định bảo mật và bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng theo Nghị Định 72/2013/ND-CP và các quy định pháp luật liên quan khác.

1.     Mục đích thu thập thông tin

-       Sàn Giao Dịch Hosiana luôn tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc bảo vệ thông tin cá nhân của Khách Truy Cập

-       Các thông tin được thu thập bởi Sàn Giao Dịch Hosiana cho mục đích đăng ký Khách Truy Cập bao gồm: tên, tên đệm, họ, email, giới tính, ngày sinh, số điện thoại.

-       Khách Truy Cập được yêu cầu cung cấp thông tin trong các trường hợp sau:

·      Đăng ký với Sàn giao dịch

·      Tham gia vào các sự kiện khuyến mãi do Hosiana tổ chức

·      Đưa ra các nhận xét hoặc ý kiến hoặc thông báo cho Hosiana về bất cứ vấn đề gì

·      Đăng ký để nhận thông tin khuyến mãi hoặc tin tức từ Hosiana

-       Để phục vụ cho mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, Sàn Giao Dịch Hosiana chỉ thu thập các thông tin cá nhân của Khách Truy Cập khi Khách Truy Cập đăng ký thành viên và với sự đồng ý của Khách Truy Cập. Khách Truy Cập có đăng ký với Hosiana được sử dụng một số dịch vụ và tính năng khác của Sàn Giao Dịch Hosiana

2.     Phạm vi sử dụng thông tin

-       Các thông tin về Khách Truy Cập chỉ được sử dụng nhằm mục đich nâng cao chất lượng phục vụ và cải thiện các tính năng của Sàn Giao Dịch Hosiana và đáp ứng nhu cầu giao dịch của Khách Truy Cập

-       Trong mọi trường hợp, Sàn Giao Dịch Hosiana cam kết không tiết lộ các thông tin cá nhân của Khách Truy Cập cho bất kỳ bên thứ ba nào vì bất kỳ lý do nào, ngoại trừ trường hợp quy định bởi pháp luật.

3.     Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Khách Truy Cập sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự do Khách Truy Cập đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân Khách Truy Cập sẽ được bảo mật trên hệ thống máy chủ của Sàn Giao Dịch Hosiana.

4.     Những người hoặc tổ chức có thể tiếp cận thông tin

Các thông tin cá nhân của Khách Truy Cập được bảo mật tuyệt đối. Chỉ có Giám Đốc Sàn Giao Dịch với thẩm quyền mới được quyền tiếp cận các thông tin này.

5.     Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

CÔNG TY TNHH HOSIANA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 318 Nguyễn Xiển, Khu Phố Gò Công, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 38 99 88 99

Email: [email protected]

6.     Phương thức tiếp và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

-       Khách Truy Cập có thể trực tiếp tiếp cận, kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc xóa các thông tin cá nhân của mình tại trang đăng ký của Khách Truy Cập.

-       Khách Truy Cập thực hiện việc chỉnh sửa thông tin theo các bước sau:

Bước 1.        Truy cập vào mục “Đăng Nhập” tại góc phải của trình duyệt menu

Bước 2.        Nhập tên truy cập và mật khẩu để vào trang “Hồ sơ” để cập nhật, quản lý thông tin cá nhân. Khách Truy Cập tự chỉnh sửa các thông tin cá nhân. Các thông tin bắt buộc (tên, họ, email, số điện thoại) phải được cung cấp

Bước 3.        Sau khi cập nhật và chỉnh sửa các thông tin cá nhân, Khách Truy Cập chọn “Lưu”. Các thông tin cá nhân sẽ được tự động cập nhật vào hệ thống của Sàn Giao Dịch Hosiana

Ngoài ra, Sàn Giao Dịch Hosiana sẽ kiểm tra, cập nhật và xóa các thông tin cá nhân của Khách Truy Cập trong trường hợp Khách Truy Cập gửi yêu cầu bằng văn bản hoặc email đến Hosiana.

7.     Cam kết bảo mật thông tin cá nhân Khách Truy Cập

- Trong mọi trường hợp, Sàn Giao Dịch Hosiana không tiết lộ thông tin cá nhân của Khách Truy Cập cho bất kỳ bên thứ ba nào, vì bất kỳ lý do nào, ngoại trừ trường hợp được quy định bởi pháp luật.

- Hosiana cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân cung cấp cho sàn giao dịch. Sàn Giao Dịch Hosiana cam kết ngăn chặn các hành động sau:

 • Tấn công hoặc truy cập bất hợp pháp các thông tin cá nhân của Khách Truy Cập
 • Sử dụng không hợp pháp các thông tin cá nhân của Khách Truy Cập
 • Phá hủy không hợp pháp các thông tin cá nhân của Khách Truy Cập

Mọi hành vi vi phạm pháp luật gây ra thiệt hại cho uy tín, danh dự của Khách Truy Cập sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật có liên quan

8. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến thông tin cá nhân của Khách Truy cập

Khi Khách Truy Cập có khiếu nại về việc sử dụng thông tin cá nhân sai mục đích, Khách Truy Cập trực tiếp khiếu nại đến Hosiana về việc sử dụng thông tin cá nhân sai mục đích.

Ngay khi nhận được khiếu nại, Sàn Giao Dịch Hosiana sẽ trực tiếp giải quyết khiếu nại của Khách Truy Cập trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm nhận được khiếu nại.

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1. Quy định về đăng tin

 1. Quy định chung

a.     Quy định chung

- Việc đăng các tin quảng cáo tại Sàn Giao Dịch Hosiana phải tuân thủ các quy định về đăng tin tại phần này. Chỉ có Thành Viên đã đăng ký và được Ban Quản Trị duyệt mới có quyền đăng tin quảng cáo tại Sàn Giao Dịch Hosiana.

- Chỉ có Thành Viên đã đăng ký hồ sơ thành viên và được chấp thuận bởi Ban Quản Trị mới có thể đăng tin

- Chỉ có các tin quảng cáo do Thành Viên đã đăng ký và nội dung tin quảng cáo tuân thủ các quy định của Sàn Giao Dịch mới được đăng trên Sàn Giao Dịch

- Sàn Giao Dịch Hosiana chỉ đăng tin quảng cáo về bất động sản và các giao dịch bất động sản. Mọi nội dung khác không liên quan đều sẽ được gỡ bỏ khỏi Sàn Giao Dịch.

b.     Quy định về nội dung tin quảng cáo

- Chỉ có các tin quảng cáo tuân thủ các yêu cầu của Sàn Giao Dịch Hosiana và nội dung tin quảng cáo tuân thủ các quy định của Sàn Giao Dịch mới được đăng trên Sàn Giao Dịch.

- Nội dung tin quảng cáo phải trung thực, chính xác, và đảm bảo các yêu cầu về nội dung quảng cáo như yêu cầu trong quy định về thủ tục đăng tin của Thành Viên

- Được xem là không đảm bảo yêu cầu về nội dung nếu tin quảng cáo thuộc một trong các trường hợpsau đây:

 • Nội dung bằng tiếng Việt không dấu hoặc toàn bằng chữ in hoa, có nhiều ký tự đặc biệt hoặc tiếng nước ngoài
 • Nội dung tin sử dụng những từ ngữ thô tục, vi phạm truyền thống đạo đức xã hội, xâm phạm uy tín, danh dự của cá nhân hoặc tổ chức khác
 • Nội dung tin sử dụng nhiều từ ngữ địa phương, gây hiểu lầm hoặc khó hiểu về bất động sản và giao dịch bất động sản
 • Nội dung tin đề cập đến các vấn đề chính trị, xã hội hoặc các nội dung khác không liên quan đến giao dịch bất động sản
 • Nội dung tin sử dụng địa chỉ liên lạc giả mạo hoặc cung cấp thông tin không chính xác
 • Nội dung tin đề cập đến một bên thứ ba cung cấp dịch vụ hoặc có hoạt động tương tự Sàn Giao Dịch Hosiana
 • Nội dung tin vi phạm  các hành vi bị cấm trong hoạt động quảng cáo theo Luật Quảng Cáo và các quy định pháp luật khác
 • Thành Viên phải có quyền sử dụng các hình ảnh về bất động sản đính kèm trong tin quảng cáo và chịu trách nhiệm về các quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến các hình ảnh này. Các hình ảnh sử dụng phải ghi rõ nguồn gốc.

c. Trách nhiệm của Thành Viên về đăng tin

 • Thành Viên không được gây tổn hại đến uy tín của Sàn Giao Dịch Hosiana. Sàn Giao Dịch Hosiana bảo lưu mọi quyền hợp pháp nhằm bảo vệ uy tín của Sàn Giao Dịch Hosiana.
 • Thành Viên không được sử dụng dịch vụ của Sàn Giao Dịch vào những mục đích vi phạm pháp luật và quy định của Sàn Giao Dịch, bao gồm nhưng không giới hạn đến việc lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, phát tán virus, phát tán thông tin xâm phạm danh dự uy tín hoặc gây thiệt hại cho việc kinh doanh của bất kỳ tổ chức cá nhân nào. Trong trường hợp vi phạm, Thành Viên phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trong mọi trường hợp, Sàn giao Dịch Hosiana không có trách nhiệm cụ thể hoặc ngầm hiểu nào về nghĩa vụ bảo đảm đối với các thiệt hại gây ra là hệ quả của các nội dung tin quảng cáo vi phạm pháp luật và quy định đăng tin của Sàn Giao Dịch.
 • Thành Viên chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung tin quảng cáo và mô tả giao dịch bất động sản. Trong mọi trường hợp, Sàn Giao Dịch Hosiana không có trách nhiệm cụ thể hoặc ngầm hiểu về nghĩa vụ bảo đảm các tin quảng cáo trung thực và chính xác.
 • Thành Viên chịu trách nhiệm về việc quản lý sử dụng tài khoản của mình (bao gồm tên truy cập và mật khẩu) và các nội dung tin quảng cáo do Thành Viên đăng tại Sàn Giao Dịch Hosiana.

2. Danh sách hàng hóa/dịch vụ cấm và hành vi bị cấm trong việc đăng tin quảng cáo trên Sàn Giao Dịch Hosiana

 • Sàn Giao Dịch Hosiana chỉ đăng các tin quảng cáo về bất động sản và giao dịch bất động sản. Dịch vụ đăng tin quảng cáo bất động sản và dịch vụ môi giới bất động sản không thuộc các dịch vụ bị cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh theo Nghị định 59/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện.
 • Các hành vi bị cấm trong hoạt động quảng cáo Sàn Giao Dịch Hosiana:
 • Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng.
 • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.
 • Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
 • Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật.
 • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
 • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
 • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
 • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
 • Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
 • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.
 • Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em.

3. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin của Ban Quản Trị

 • Sau khi Thành Viên đã điền đầy đủ các nội dung tin quảng cáo và gửi đến Ban Quản Trị. Các tin này sẽ được Ban Quản Trị xét duyệt về nội dung trước khi được hiển thị trên Sàn Giao Dịch Hosiana.
 • Ban Quản Trị Sàn Giao Dịch Hosiana sẽ rà soát về nội dung tin quảng cáo để đảm bảo các nội dung tin quảng cáo không vi phạm các quy định pháp luật và quy định đăng tin của Sàn Giao Dịch.
 • Cơ chế rà soát được thực hiện bằng (i) tự động lọc các từ khóa có liên quan trên nội dung tin quảng cáo; và (ii) kiểm soát nội dung tin bởi Bộ phận chăm sóc khách hàng sau khi Thành Viên đăng tin. Việc rà soát được thực hiện liên tục hằng ngày.

4. Biện pháp xử lý khi vi phạm quy định đăng tin

 • Ngay khi phát hiện tin vi phạm, Sàn Giao Dịch Hosiana bảo lưu mọi quyền xử lý vi phạm, bao gồm việc gỡ bỏ tin quảng cáo mà không cần thông báo đến Thành Viên.
 • Tùy theo mức độ vi phạm của Thành Viên, Ban Quản Trị Sàn Giao Dịch Hosiana bảo lưu mọi quyền áp dụng các biện pháp xử lý sau:
  1. Xóa bỏ lập tức tin quảng cáo của Thành Viên đã đăng mà không cần thông báo đến Thành Viên; và/hoặc
  2. Khóa chức năng đăng tin của Thành Viên trong một thời hạn do Sàn Giao Dịch quyết định; và/hoặc
  3. Khóa tài khoản Thành Viên

Trong trường hợp (b) và (c), Ban Quản Trị sẽ thông báo bằng văn bản hoặc email đến Thành Viên và yêu cầu Thành Viên có biện pháp khắc phục trong một thời hạn do Ban Quản Trị quy định. Quá thời hạn này mà không nhận được phản hồi của Thành Viên hoặc Thành Viên vẫn chưa khắc phục vi phạm, Ban Quản Trị có quyền chuyển trạng thái truy cập của Thành Viên sang “inactive”.

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Sàn Giao Dịch Hosiana cam kết cung cấp một môi trường giao dịch an toàn và bảo mật cho các Thành Viên và Khách Truy Cập. Trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, Ban Quản Trị Hosiana sẽ thực hiện ngay các biện pháp kỹ thuật để phục hồi tình trạng hoạt động bình thường của website

Nếu Thành Viên hoặc Khách Truy Cập gặp các sự cố kỹ thuật, Thành Viên hoặc Khách Truy Cập có thể thông báo cho Ban Quản Trị.

Liên hệ trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

 • Hotline: 028 38 99 88 99
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ nhận phản hồi: Số 318 Nguyễn Xiển, Khu phố Gò Công, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ, Bộ phận chăm sóc khách hàng của Sàn Giao Dịch Hosiana sẽ tiếp nhận và liên hệ lại với Thành Viên hoăc Khách Truy Cập để hỗ trợ.

IX. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN TRỊ SÀN GIAO DỊCH HOSIANA

 1. Quyền của Ban Quản Trị Sàn Giao Dịch Hosiana
 • Điều chỉnh hoặc thay đổi bất kỳ điều khoản nào của Quy chế hoạt động này mà không cần báo trước đến Thành viên hoặc Khách Truy Cập. Thành viên hoặc Khách Truy Cập được hiểu là sẽ bị rang buộc đối với bất kỳ điều chỉnh hoặc thay đổi đó
 • Điều chỉnh hoặc thay đổi bất kỳ thông tin nào không phù hợp với Quy chế hoạt động của website, theo sự quyết định của riêng mình mà không cần thông báo trước cho Thành viên hoặc Khách Truy Cập. Thành viên hoặc Khách Truy Cập được hiểu là đồng ý với các điều chỉnh hoặc thay đổi đó
 • Tạm dừng, thu hồi một phần hay toàn bộ bất kỳ dịch vụ nào của Website đang cung cấp cho Thành viên và/hoặc Người dung; hoặc chấm dứt toàn bộ dịch vụ đó, theo sự quyết định của Công ty, hoặc khi có cơ sở rằng Thành viên hoặc Khách Truy Cập đó đã vi phạm điều khoản của Quy chế sử dụng này hoặc đã gây ra thiệt hại hoặc làm ảnh hưởng xấu đến website hoặc lợi ích của Công ty. Trong trường hợp chấm dứt, mọi quyền lợi và lợi ích của Thành viên hoặc Người dung đó sẽ ngay lập tức chấm dứt mà không có sự bồi thường nào cho Thành viên hoặc Người dung đó.

2. Nghĩa vụ của Ban Quản Trị Sàn Giao Dịch Hosiana

 • Cung cấp sự lựa chọn đa dạng các bất động sản cho thuê tại Việt Nam cho mọi Khách Truy Cập bằng việc khuyến khích Thành viên đăng tải các thông tin và cập nhật thường xuyên các thông tin đăng tải
 • Là một sàn giao dịch thương mại điện tử tin cậy nơi Thành viên và Người dung có thể thực hiện các giao dịch thành công
 • Là một sàn giao dịch thương mại điện tử nơi mọi thông tin cá nhân của Người dung và Thành viên được bảo mật và bảo vệ tối đa theo quy định pháp luật
 • Cung cấp các thông tin về thị trường bất động sản và quản lý bất động sản tại Việt Nam
 • Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.
 • Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.
 • Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.
 • Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình
 • Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật Nghị định 59/2006/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện và các văn bản liên quan khác.
 • Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.
 • Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

X. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI THUÊ, MUA BẤT ĐỘNG SẢN - KHÁCH TRUY CẬP

 1. Quyền của người thuê, mua bất động sản – Khách Truy Cập
 • Truy cập vào hệ thống tìm kiếm trực tuyến mọi thông tin về bất động sản, căn hộ, villa, đất và các loại bất động sản khác tại Việt Nam
 • Truy cập vào hệ thống tìm kiếm trực tuyến các Thành Viên môi giới bất động sản tại Việt Nam là Thành viên của Hosiana
 • Đánh giá giá trị bất động sản với sự giúp đỡ của các Khách Truy Cập khác
 • Cập nhật các thông tin cá nhân của Khách Truy Cập bao gồm nhưng không giới hạn đến họ và tên, địa chỉ, ngày sinh, nơi cư trú, số điện thoại và địa chỉ email liên lạc

Riêng đối với Khách Truy Cập có đăng ký và đăng nhập vào Website có thể sử dụng các chức năng như:

 • Miễn phí đăng các review và câu hỏi liên quan đến bất động sản cho Thành viên trên Website
 • Truy cập các thông tin khuyến mãi, chào giá và giảm giá đối với các bất động sản đăng tải
 • Tạo danh sách các Thành Viên yêu thích và thêm các Thành viên khác vào danh sách yêu thích
 • Tạo một thông báo cập nhật mà theo đó họ sẽ được thông báo ngay khi có một bất động sản hoặc giao dịch bất động sản thỏa mãn các tiêu chí của họ.

2. Nghĩa vụ của người thuê, mua bất động sản – Khách Truy Cập

Khách Truy Cập đăng ký và không đăng ký có nghĩa vụ:

 • Hành động trên cơ sở tự chịu trách nhiệm để xem xét và thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản được quảng cáo trên website
 • Bảo vệ và bảo mật các thông tin cá nhân và mật khẩu đăng ký, đăng nhập
 • Không sử dụng website cho các mục đích vi phạm pháp luật như phát tán các thông tin vi phạm lợi ích công cộng, viruses
 • Không thay đổi, sao chép, điều chỉnh hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào có thể gây hại hoặc gây ra thiệt hại cho Hosiana và/hoặc cho danh dự uy tín của Hosiana

XI. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA THÀNH VIÊN SÀN GIAO DỊCH HOSIANA

 1. Quyền của Thành Viên Sàn Giao Dịch Hosiana

Thành viên có quyền:

 • Cập nhật các thông tin cá nhân của Thành viên, bao gồm nhưng không giới hạn đến họ và tên, địa chỉ, ngôn ngữ, hình ảnh, địa chỉ email, số điện thoại và giờ làm việc
 • Đăng tải các thông tin bất động sản, căn hộ, villa, đất hoặc các loại bất động sản khác bao gồm nhưng không giới hạn đến các bất động sản thương mại thuê, bán, và hoặc cho thuê
 • Cung cấp các thông tin khuyến mại và giải giá

Tùy thuộc vào xếp hạng thành viên, Thành viên có thể

 • Tạo và cập nhật một danh sách các Thành viên, bao gồm nhưng không giới hạn đến họ và tên, địa chỉ, ngôn ngữ, hình ảnh, địa chỉ email, số điện thoại
 • Đánh giá giá trị loại bất động sản
 • Theo dõi lượt xem và số lần viếng thăm của Khách Truy Cập

2. Nghĩa vụ của Thành Viên Sàn Giao Dịch Hosiana

 • Thành viên phải chịu trách nhiệm riêng biệt cho việc đảm bảo hệ thống hoặc thiết bị của họ đạt được các yêu cầu kỹ thuật liên quan để truy cập vào Website
 • Các hành động thích hợp sẽ được thực hiện để ngăn chặn Thành viên trong trường hợp việc sử dụng Website bị lạm dụng như tấn công Website, đưa vào hoặc transmit các loại virus hoặc logic bombs mà có thể gây hại hoặc ảnh hưởng đến Website hoặc đến quyền truy cập của bất kỳ bên nào khác đến Website và việc sử dụng các dịch vụ
 • Thành viên không được sử dụng/đính kèm/bao gồm các liên kết đển các website mà trong mọi trường hợp có thể gây ra thiệt hại hoặc ảnh hưởng xấu đến uy tín của Công ty
 • Không được cung cấp thông tin chứa các nội dung, thông tin có thể xem như là phân biệt, phạm pháp, phản đối, không phù hợp, khiêu dâm, tuyên truyền, thiệt hại, lừa đảo, gây nhầm lẫn, vi phạm đạo đức
 • Không được cung cấp các thông tin và nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ ai trên website
 • Để sử dụng được các dịch vụ của website, thành viên phải tuân thủ tuyệt đối các quy định đặt ra của Quy chế hoạt động này
 • Không được sao chép, thay đổi hoặc sao chụp một phần hoặc toàn bộ website
 • Không được ngăn cản người khác truy cập website hoặc sử dụng dịch vụ
 • Không được mirror một phần hoặc toàn bộ website hoặc dịch vụ
 • Không được quấy rối bất kỳ người nào sử dụng Website
 • Không được quảng cáo hoặc quảng bá cho bất kỳ hàng hóa dịch vụ bào trên website ngoại trừ những hàng hóa, dịch vụ đã được Công ty đồng ý
 • Không được thu thập và/hoặc lưu trữ các thông tin liên quan đến bất kỳ bên bào khác trên website
 • Không được phát tán các thông báo không mong muốn bao gồm nhưng không giới hạn đến các thư rác trên Website
 • Không được gây hại cho website hoặc các dịch vụ bao gồm các feature và chức năng của nó
 • Thành viên phải tuân thủ các quy định pháp luật về việc thanh toán, quảng cáo, quảng bá, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi khách hàng và các quy định pháp luật khác khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử
 • Thành viên phải hoàn thành nghĩa vụ thuế như quy định pháp luật

 

XII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Quy chế hoạt động này có hiệu lực từ thời điểm phát hành trên website. Hosiana bảo lưu các quyền để điều chỉnh hoặc thay đổi các quy định này vào bất kỳ lúc nào bằng việc công bố trên website mà không cần phải thông báo cho bất kỳ bên nào khá. Việc tiếp tục sử dụng website, ngay cả sau khi các quy định này thay đổi, được hiểu là Thành viên hoặc Khách Truy Cập đó đã đồng ý với những thay đổi đó.

Mọi yêu cầu hoặc thắc mắc phải được liên hệ trực tiếp với Hosiana, để được giải đáp

 

XIII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Sàn Giao Dịch Hosiana và mọi thương nhân, tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ của Sàn Giao Dịch Hosiana cam kết tuân thủ các điều khoản trong Quy chế này.

Bất kỳ thương nhân, tổ chức, cá nhân nào vi phạm một trong các điều khoản của Quy chế này sẽ phải chịu trách nhiệm trước Sàn Giao Dịch Hosiana hoặc trước pháp luật.

Hỗ trợ khách hàng:

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn Giao Dịch Hosiana  www.hosiana.vn  là

 • CÔNG TY TNHH HOSIANAN VIỆT NAM
 • Hotline: 028 38 99 88 99
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ nhận phản hồi: Số 318 Nguyễn Xiển, Khu phố Gò Công, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Bản quyền © 2017 - 2019 hosiana.vn